การจากไปของ Chester Bennington นักร้องนำ แห่งวง Linkin Park

The tragic passing of Chester Bennington

เชสเตอร์ เบนนิ่งตั้น นักร้องนำ เเห่งวง Linkin Park เป็นตำนานนักร้องเเนว Nu-Metal ที่ประดิษฐ์เพลงสร้างแรงผลักดันร่วมกับวง Linkin Park ให้แก่ผู้คนจำนวนมาก และก็ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่าพวกเขาเป็นวงดนตรีระดับตำนานของโลกไปแล้ว

ในวันที่ 20 กรกฏาคม 2560 เวลาประเทศไทยหรือช่วงเวลาเช้าที่อเมริกา มีข่าวสารที่ช็อคแวดวงดนตรีทั่วทั้งโลก เมื่อเชสเตอร์ถูกเจอในสภาพเสียชีวิตในบ้านพักด้วยการผูกคอตาย ทำให้ผู้คนทั่วโลกช็อคและก็เศร้าเสียใจแบบสุดๆ เพราะเหตุว่าที่ผ่านมาไม่มีวี่แววว่าเชสเตอร์จะมีลักษณะอาการส่อถึงการที่จะปลิดชีพตนเองเลย

ยิ่งขณะเวลานั้นอยู่ในตอนทัวร์การแสดงดนตรีอัลบั้มใหม่ One more light ถึงเป็นที่รู้กันดีว่าเขามีอาการป่วยด้วยโรคซึมเซา รวมทั้งมีปัญหาเรื้องรังเกี่ยวกับการใช้ยาเสพย์ติดรวมทั้งแอลกอฮอล์ก็ตาม ทำให้เชิญชวนสงสัยเกี่ยวกับการฆ่าตัวตาย ในวันเหมือนวันเกิดของ Chris Cornell อดีตกาลนักร้องแนวกรั้นจ์มีชื่อเสียง ที่พึ่งจะเสียชีวิตไปก่อนหน้านั้นเพียงแค่ 2 เดือนด้วยมูลเหตุเดียวกัน โดยทั้งคู่คนเป็นเพื่อนสนิทกันถึงกับขนาดที่ คริส คอร์เนล ให้เซสเตอร์เป็นบิดาทูนหัวของลูกชายของเขาอีกด้วย

R.I.P Chester Bennington

ประวัติ นักร้องนำ แห่งวง Linkin Park

เชสเตอร์ ได้กำเนิดในวันที่ 20 เดือนมีนาคม 1976 ที่เมืองฟีนิกซ์ รัฐแอริโซนา ประเทศสหรัฐอเมริกา บิดาเป็นตำรวจและก็มารดาเป็นพยาบาล ในช่วงชีวิตวัยเด็กของเขาร้ายแรงเอามากๆซึ่งนี่เอาจจะเป็นเหตุผลที่ทำให้เชสเตอร์ไม่สามารถต่อสู้กับโรคซึมเศร้ามาตลอด ตอน 7 ขวบเบนนิงตัน ถูกเพื่อนชายที่แก่กว่าล่วงละเมิดทางเพศ มาเป็นเวลานานถึงกระทั่งอายุ 13 ปี แม้ว่าบิดาของเชสเตอร์เป็นตำรวจ แม้กระนั้นพวกเขาก็ตกลงใจไม่เอาเรื่องเด็กชายคนนั้น เนื่องจากรู้ดีว่าเขาก็เคยถูกล่วงละเมิดด้วยเหมือนกัน

พอถึงอายุได้ 11 ขวบ บิดาและมารดาของเขาก็แยกทางกัน เขาจำต้องไปอยู่กับบิดาซึ่งเขาไม่ค่อยเต็มอกเต็มใจเท่าใดนัก จนกระทั่งมาถึงวัย 13 ปีเขาก็เริ่มใช้สารเสพติดอย่างมากอาทิเช่น กัญชา LSD เฮโรอีน รวมทั้งติดสุราด้วย สิ่งที่ตัวเชสเตอร์เองสนใจเป็นอย่างมากก็คือเรื่องของดนตรีแล้วก็เรื่องเพลงนั้นมีมาตั้งแต่วัยเด็กแล้ว และเขาก็ประทับใจวง Depeche Mode and Stone Temple Pilots อย่างมาก ถึงกับเคยฝันว่าต้องการเป็นหนึ่งในสมาชิกของวง Stone Temple Pilots ซึ่งนั่นก็ได้เป็นจริงในตอนหลัง ที่เชสเตอร์ได้ร่วมวงแบบ Side Project ในปี 2013

เชสเตอร์เริ่มร้องกับวง Sean Dowdell and His Friends และก็ถัดมาได้ฟอร์มวงใหม่ชื่อ Grey Daze และก็ได้ทำอัลบั้มออกมา 3 อัลบั้มแต่ว่าประสบความล้มเหลว ก็เลยออกมาจากวงในปี 1997 หลังจากนั้นด้วยการเชิญเชื้อเชิญของเพื่อนพ้องเชสเตอร์ ได้ถูกชวนมาออดิชั่นเพื่อเข้าวง Xero ที่ถูกเปลี่ยนแปลงชื่อเป็น Linkin Park ในเวลาถัดมา เชสเตอร์กับไมค์ ชิโนดา เข้ากันได้ดีมากๆรวมทั้งได้รับเชื้อเชิญเข้าวงในที่สุด กำเนิดเป็นตำนานวง นู เมทัล Linkin Park ที่พวกเรารู้จักกันนั่นเอง

Chester Bennington and Chris Cornell

เชสเตอร์นั้นจะต้องต่อสู้กับโรคซึมเศร้าแล้วก็สิ่งเสพติด ในสมัยแรกๆที่อยู่วง Linkin Park เขาก็ได้หันกลับไปพึ่งพาสิ่งเสพติดอีกรอบ ก่อนจะเพียรพยายามเลิกอีกทีจนได้ในช่วงท้ายปี 2000 ส่วนโรคซึมเศร้านั้นคงจะร้ายแรงที่สุดเมื่อเพื่อนซี้ของ อย่าง คริส คอร์แนล นักร้องนำของวง Soundgarden และก็ Audioslave ฆ่าตัวตายเมื่อตอนพฤษภาคม 2017 ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา

และในงานฌาปนกิจศพของคอร์แนล เชสเตอร์ได้ขับร้องไว้อาลัยอีกด้วย การเสียชีวิตของ คอร์เนล บางครั้งก็อาจจะเป็นเหตุผลให้ เชสเตอร์ เศร้าหมองหนักไปอีก ก็เลยทำให้ตกลงใจฆ่าตัวตายท้ายที่สุด ดังที่ไมค์ ชิโนดะ ให้สัมภาษณ์กับสื่อ

ดนตรี เป็นศิลปะประเภทหนึ่งที่เกิดจากเสียง

ข่าวสารการฆ่าตัวตายของเชสเตอร์ได้แพร่กระจายตอน 9 นาฬิกาเศษของในสหรัฐ เมื่อมีผู้เจอศพของเขาผู้คอฆ่าตัวตายในบ้านพักส่วนตัวที่พาลอส เวอร์เดส เอสเตทส์ ในลอสแองเจลิส แคลิฟอร์เนีย อเมริกา ในวัย 41 ปี ซึ่งการจากไปของเขาถือได้ว่าเป็นการสูญเสียครั้งสำคัญของแวดวงเพลงในสหรัฐและก็ของโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งแฟนคลับนู-เมทัล ทิ้งเอาไว้เพียงแต่ตำนานความใหญ่โตกับผลงานร่วม 20 ปีกับ Linkin Park